BAKE DIARY

Tin tức mới nhất về các sản phẩm, chương trình của Hỷ Lâm Môn

Bánh kem pudding nhiệt đới – Làn gió mới tại Hỷ Lâm Môn

Bánh pudding là một trong những món tráng miệng đã rất quen thuộc với nhiều người. Vậy sẽ ra sao nếu kết hợp giữa bánh kem ngọt ngào cùng với bánh pudding mềm mịn? Bánh kem pudding được ra đời từ đó. Hãy cùng đọc tiếp bài viết để biết thêm về sự kết hợp độc đáo này nhé.

 

1. Từ món ăn truyền thống đến món tráng miệng hiện đại

Bánh kem pudding 5

Ít người biết được rằng bánh pudding đã có một lịch sử khá lâu đời trước khi trở thành một món tráng miệng thịnh hành như hiện nay. Theo một số ghi chép, bánh pudding đã xuất hiện từ những năm thuộc thế kỷ 17 và nó không giống với hình ảnh những chiếc bánh pudding mềm mịn như chúng ta thường thấy ngày nay. Tiền thân của pudding là những chiếc bánh được làm từ bột mì, trái cây khô và đặc biệt là có cả thịt trong phần bánh. Cũng chính vì những thành phần đó mà pudding được xem là một món chính trong bữa ăn của các gia đình châu Âu ngày xưa.

 

Tuy nhiên, theo thời gian, sự sáng tạo của các đầu bếp cùng các nguyên liệu và phương pháp chế biến mới, nhiều loại bánh pudding đã được ra đời với nhiều hương vị mới mẻ và hấp dẫn hơn. Trong đó có sự kết hợp độc đáo với bánh kem để làm ra những chiếc bánh kem pudding được nhắc đến trong bài hôm nay.

 

2. Bánh kem pudding là gì?

 

Bánh kem pudding là một món tráng miệng độc đáo với cấu trúc và hương vị đặc biệt của nó. Khác với các loại bánh truyền thống, thường có cấu trúc đồng nhất, bánh kem pudding lại có một lớp pudding mềm mịn nằm xen kẽ với các lớp bánh bông lan trong quá trình nướng. Đặc điểm đặc biệt này làm nổi bật bánh kem pudding so với các loại tráng miệng khác, tạo ra một sự tương phản dễ chịu trong từng miếng bánh.

Bánh kem pudding 2

Nếu lựa chọn các hương vị của phần nhân pudding là các loại hoa quả có vị chua nhẹ, bánh kem pudding sẽ còn hoàn hảo hơn nữa. Vị chua nhẹ của trái cây sẽ trung hòa vị ngọt béo của phần bánh kem, giúp xua tan đi cảm giác ngán khi ăn các loại bánh kem thông thường khác.

 

3. Thành phần chính của bánh kem pudding

 

Bánh kem pudding là sự kết hợp từ hai loại bánh là cốt bánh kem và lớp pudding với vai trò quan trọng quyết định hương vị, chất lượng của chiếc bánh. 

 

a. Cốt bánh kem

 

Bánh kem đã rất quen thuộc với tất cả mọi người. Bánh được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau, tạo nên một kết cấu tơi xốp nhưng mềm mịn độc đáo. Một số thành phần chính của bánh kem như:

 

  • Bột mì: Bột mỳ là thành phần chính để tạo ra bánh. Có nhiều loại bột mì có thể sử dụng để làm cốt bánh kem như: bột mì truyền thống, bột mì nở, bột mì pha sẵn, bột mì ngọt,…
  • Bột nở: Bột nở như bột nở hoặc baking powder thường được sử dụng để tạo ra độ phồng xốp của bánh kem.
  • Đường: Tùy theo loại bánh mà ta có thể sử dụng các loại đường khác nhau như đường bột, đường tinh luyện, đường nâu,…
  • Trứng: Trứng thường được sử dụng là trứng gà vì trứng vịt sẽ gây mùi tanh, không thích hợp làm bánh
  • Bơ và sữa tươi là 2 nguyên liệu hỗ trợ tốt nhất giúp bánh có mùi thơm, vị béo ngậy và thơm ngon. Giúp cốt bánh có được độ mềm mịn song song với độ phòng xốp được tạo từ bột nở.

Bánh kem pudding 1

b. Pudding

 

Là thành phần quan trọng quyết định bánh có ngon hay không, nhưng lớp pudding chỉ được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản. Tùy vào loại pudding bạn muốn sử dụng làm nhân thì sẽ có các nguyên liệu khác nhau, nhưng các nguyên liệu chính mà pudding cần có như:

 

  • Bột Bắp (Cornstarch): Bột bắp là thành phần chính để tạo độ đặc và kết dính cho pudding. Khi được nấu chín, bột sẽ làm cho hỗn hợp pudding đặc lại thành một cấu trúc gelatin.
  • Đường: Đường được thêm vào để tăng độ ngọt cho pudding. Lượng đường có thể điều chỉnh tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân.
  • Trái cây tươi: Hiện tại đang được sử dụng rất nhiều để tăng thêm độ tươi cũng như hương vị của bánh pudding. Tuy nhiên, do trái cây tươi nên sẽ không bảo quản được lâu.

4. Khác biệt giữa bánh kem pudding và bánh kem mousse

 

Bánh kem pudding và bánh kem mousse đều là những món ăn tráng miệng được ưa chuộng với độ mềm mịn của bánh. Tuy nhiên, bánh kem pudding và bánh kem mousse có những điểm khác biệt nhau rõ ràng.

Bánh kem pudding thường có cấu trúc xếp lớp đặc hơn, với lớp pudding mềm mịn nằm xen kẽ giữa các lớp bánh bông lan. Trong khi đó, bánh mousse thường là lớp kem mousse được bọc xung quanh cốt bánh bông lan, tạo cảm giác mềm mịn ngay từ vẻ bề ngoài của bánh.

 

Ngoài ra, bánh kem pudding và bánh kem mousse đều cần được bảo quản lạnh, tuy nhiên nếu ở nhiệt độ phòng thì bánh kem pudding sẽ giữ được hình dáng lâu hơn so với bánh kem mousse. Do tính chất là bánh được bao bọc bởi lớp kem mousse nên bánh mousse có khả năng sẽ bị tan chảy nếu để bánh quá lâu ở nhiệt độ phòng. Còn bánh kem pudding sẽ được trang trí bằng các lớp kem sữa tươi bên ngoài, việc này tương tự các mẫu bánh kem khác nên sẽ có khả năng để lâu hơn bánh kem mousse. 

 

5. Cách bảo quản bánh kem pudding

 

Do nguyên liệu chủ yếu được làm từ trái cây nên bánh kem pudding phải được sử dụng ngay trong ngày. Nếu cần bảo quản thì nên được đặt trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng hộp kín hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm nếu hộp không kín để tránh phần bánh bông lan bị khô lại. Nếu bảo quản đúng cách thì bánh có thể bảo quản được trong 3-4 ngày. 

Ngoài ra, phải kiểm tra bánh thật kỹ sau khi bảo quản, nếu xuất hiện các dấu vết bất thường hoặc mùi lạ thì nên bỏ bánh ngay, không sử dụng dù chỉ nếm thử. Lúc này bánh đã bị nhiễm mốc, sẽ rất nguy hiểm nếu vẫn cố chấp ăn các bánh đó.

 

6. Các loại bánh kem pudding của nhà Hỷ Lâm Môn

 

Nắm được nhu cầu của khách hàng, Hỷ Lâm Môn đã cho ra mắt “bộ sưu tập bánh pudding nhiệt đới” với 3 mẫu bánh pudding hương vị trái cây nhiệt đới. Với các nguyên liệu tươi ngon nhất cùng việc không sử dụng chất bảo quản, ít ngọt. Bộ sưu tập đã thu hút được một lượng đông khách hàng quan tâm đến các sản phẩm quan tâm tốt cho sức khỏe.

 

Các mẫu bánh kem pudding Hỷ Lâm Môn:

Kem tươi pudding nhiệt đới mẫu 3

Trên đây là những thông tin về bánh kem pudding, hy vọng bài viết sẽ cung cấp được những thông tin cần thiết đến quý khách hàng. Để trải nghiệm các mẫu bánh kem pudding mới nhất của nhà Hỷ Lâm Môn, quý khách có thể gọi ngay vào hotline 0916 338 908 hoặc truy cập vào trang “Đặt bánh online” để đặt hàng ngay nhé.

Cùng chủ đề

Liên hệ với Hỷ Lâm Môn

Nhắn tin cho Hỷ Lâm Môn tại Facebook fb.com/HLMBakery hoặc các tài khoản mạng xã hội khác.